Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở

Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở
Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở

Giấm là một “thần dược” giúp tẩy sạch nhiều loại vết bẩn, đặc biệt là những vết bẩn nội thất, biến ngôi nhà của bạn trở nên sáng bóng và mới mẻ. Tuy nhiên, khi dùng giấm để vệ sinh nhà ở, bạn cần phải lưu ý vì có nhiều chất liệu không thể dùng giấm để làm sạch được, ngược lại còn làm cho chúng bào mòn và trở nên nên xấu đi.

Dưới đây là những chất liệu nếu tẩy rửa bằng giấm sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Do đó, bạn nên tránh dùng giấm đối với những chất liệu này.

Những chất liệu không nên dùng giấm để tẩy rửa

Bàn đá granite và cẩm thạch

Khi vệ sinh nhà ở, bạn không nên dùng giấm để tẩy rửa các vết bẩn trên bàn đá granit và cẩm thạch. Vì axit trong giấm tác động một cách mạnh mẽ lên các loại đá tự nhiên khiến đá bị biến màu trầm trọng. Đối với loại đá này, bạn nên sử dụng nước tẩy rửa nhẹ và pha loãng với nước để vệ sinh bàn đá nhé.

Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở
Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở

Gạch lát sàn đá

Đá lát sàn cũng rất kị các chất tẩy rửa có tính axit như giấm hay chanh. Vì thế bạn tuyệt đối không dùng các dung dịch này khi vệ sinh sàn nhà lát đá.

Trứng vỡ

Các vết bẩn từ trứng vỡ sẽ đông lại nếu gặp axit, khiến bạn khó khăn hơn khi làm vệ sinh. Do đó, nếu trứng có đổ ra ngoài thì bạn cũng không nên dùng giấm để làm sạch hay khử mùi tanh của trứng nhé.

Một số vết bẩn có màu

Giấm không thể làm sạch những vết bẩn có màu như: vết rượu đỏ, vết mực, vết kem, vết máu… mà ngược lại còn khiến cho vết bẩn càng thấm sâu vào hơn. Do đó, thay vì dùng giấm thì bạn nên làm sạch bằng các cách sau:

  • Để khử vết máu bạn nên trộn nước lạnh với amoniac.
  • Để khử chì màu nên bôi kem đánh răng lên chúng và sau đó lau lại bằng vải khô.
  • Để loại bỏ vết nước tiểu, bạn dùng khăn ẩm có thấm nước rửa chén pha loãng lau qua vết bẩn cho sạch.
nhung luu y khi dung giam ve sinh nha o 3
Những lưu ý khi dùng giấm vệ sinh nhà ở

Đồ bằng sắt

Khi vệ sinh nhà ở, bạn không nên dùng giấm để làm sạch các vật dụng bằng sắt vì tính axit của giấm sẽ khiến cho các vật dụng đó càng nhanh hỏng và bị hoen gỉ. Chính vì vậy, bạn hãy để các đồ dùng bằng sắt tránh xa giấm.

Sàn gỗ

Giấm pha với nước có tác dụng giúp cho sàn gỗ sáng bóng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng hoặc hạn chế dùng giấm để vệ sinh sàn gỗ vì giấm sẽ làm bay màu sơn trên mặt gỗ và khiến chúng trở nên bạc phết đấy. Trường hợp sàn gỗ quá bẩn bắt buộc phải dùng giấm, bạn hãy pha giấm với nước thật loãng và thoa chúng lên một chỗ kín đáo trong góc nhà để xem kết quả trước khi làm đại trà nhé.

Khi dùng giấm để vệ sinh nhà ở, bạn cần lưu ý tránh những chất liệu trên đây nhé; nếu không chính bạn là người gây hại cho các vật dụng trong nhà mình.

>> Tham khảo thêm: https://congtyvesinhdanang.com/