Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?
Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

Giờ đây, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với mùi hôi nệm, thảm nữa, bởi những vật dụng sẵn có trong nhà như giấm, baking soda hay nước lau kính sẽ giúp bạn tẩy mùi hiệu quả cho nệm, thảm trong nhà.

Làm sạch thảm

Nhiều gia đình dùng thảm là vật dụng để trang trí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc giữ cho thảm luôn sạch không phải là việc dễ dàng, thức ăn có thể rơi vai xuống sẽ làm bẩn thảm, mà nhất là thức ăn dầu mỡ thì càng khó tẩy rửa hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng một chiếc khăn có nhúng hỗn hợp tẩy rửa chuyên dụng để cạo bớt cặn bẩn, sau đó rắc bột baking soda hoặc bột ngô lên, để im trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

meo hay tay mui hoi nem tham trong nha ban da thu a
Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

Nếu không có hỗn hợp nước tẩy rửa, có thể pha chế theo công thức: một muỗng nước rửa bát, một muỗng giấm trắng và 2 tách nước ấm.

Làm sạch và khử mùi nệm

Sử dụng nệm lâu ngày, mồi hôi và bụi bẩn sẽ bám vào gây ra màu ố vàng trên nệm, nơi bạn ngồi hay nằm, thậm chí có mùi hôi khó chịu. Để loại bỏ được mùi và vết bẩn này, bạn chỉ cần lột ga nệm ra, sau đó rắc ít bột baking soda lên trên bè mặt đó, để im trong vòng 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch bột, vết bẩn sẽ được làm sạch mùi hôi cũng không còn.

meo hay tay mui hoi nem tham trong nha ban da thu b
Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

Làm sạch vết bẩn do nước, đồ án bám trên sofa nỉ

Nỉ là chất liệu dễ bám bụi nhất, khi nước và chất bẩn bám lên chất liệu này dễ gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ chất bẩn này, bạn chuẩn bị dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA), một miến bọt biển và một cây chổi trắng. Đổ dung dịch vào một bình xịt rồi xịt vào vết bẩn, sau đó dùng miếng bọt biển để chà sạch. Sau khi cảm thấy vết bẩn đã sạch, dùng cây chổi để chà sạch lại lần cuối.

Loại bỏ nấm mốc vào mùi hôi trên khăn tắm

Môi trường ẩm ướt của nhà tắm dễ khiến cho khăn tắm trở nên hôi và ẩm mốc. Để loại bỏ mùi hôi này, bạn nên giặt khăn với nước nóng và giấm. Nếu thấy vẫn còn bay mùi, hãy giặt tiếp với nước nóng cùng với ½ chén baking soda. Cách này cũng có thể áp dụng cho quần áo và đồ bơi.

meo hay tay mui hoi nem tham trong nha ban da thu e
Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

Tẩy sạch vết bẩn trên thảm bằng nước lau kính và bàn ủi

Những vết bẩn như nước trái cây, socola, hay bùn đất bám cứng vào thảm sẽ khiến bạn phải đau đầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị chai nước rửa kính, 1 chiếc khăn trắng và bàn ủi. Trước tiên bạn phun nước lau kính lên trên vết bẩn và đợi khoảng 2 – 3 phút, sau đó đặt khăn trắng lên phần đó rồi dùng bàn ủi để ủi khô. Những vết bẩn này sẽ bám ngược lại vào chiếc khăn trắng, đồng thời tẩy sạch vết bẩn trên thảm nhà bạn.

meo hay tay mui hoi nem tham trong nha ban da thu m
Mẹo hay tẩy mùi hôi nệm, thảm trong nhà, bạn đã thử?

 

Trên đây, Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng đã chia sẽ những mẹo đơn giản mà hiệu quả để bạn tẩy rửa được vết bẩn và mùi hôi trên nệm, thảm. Nếu có thêm những mẹo hay nào mà bạn thấy hiệu quả, bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.