Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả

Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả
Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả

Nhiều người cứ nghĩ rằng những phụ kiện như thảm trải sàn, màn cửa mới có mùi hôi và vi khuẩn bám lấy điều này hoàn toàn sai nhé, vì trong khi đó ghế sofa nhà bạn là nơi tiếp xúc với khá nhiều người trong gia đình nào thức ăn, đồ uống…. lâu ngày nếu bạn không vệ sinh thì sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Vậy làm sao để vừa khử mùi hôi ở ghế sofa vừa phải đánh bật những vết bẩn trên ghế sofa một cách nhanh chóng?

meo khu mui hoi o ghe sofa hieu qua b
Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả

 

Cách khử mùi hôi trên ghế sofa

Đối với những mùi khó chịu khi vô tình đánh rơi đồ ăn lên trên, ngay tức khắc bạn cần sử dụng khăn lau sạch vết bẩn và khử mùi bằng cách xịt ít nước hoa lên trên để khử mùi, nếu vẫn không hết bạn phải mang đi giặt ngay, bạn nên lưu ý là phải giặt khô để không bị hư vỏ bọc đối với loại sofa vải, những loại sofa da bạn hạn chế sử dụng hoá chất có độ oxy hoá cao như xà bông để lau chùi, vì những loại hoá chất này sẽ làm huỷ hoại loại da của ghế.

Sau vệ sinh xong bạn lấy một chiếc que, và chiếc bông gòn, cuốn lại cần thận sau đó gói trong chiếc khăn giấy nhét vào phía sau hoặc phía dưới tấm đệm của sofa. Đối với loại sofa gỗ bạn có thể mở bao bọc ghế ra và cho chúng xuống bên dưới. Những chiếc que này giúp toả mùi thơm, lấn át mùi khó chịu mà thức ăn của bạn vừa bị đổ lên. Khi giặt bạn nên sử dụng nước xả vải có tính chất giữ mùi lâu ngày để làm thơm và sạch nêm hơn, tốt nhất là sử dụng những loại nước xả đậm đặc để khử mùi được tốt.

meo khu mui hoi o ghe sofa hieu qua c
Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả

Trong trường hợp không khí quá ẩm, trong khi ghế sofa nhà bạn lại có tính chất hút ẩm vì thế gây ra những mùi ẩm, mốc khó chịu cho người ngồi, để phòng tránh việc này sảy ra bạn chuẩn bị sẵn trong nhà những gói hút ẩm và bỏ ở những góc, khe chân ghế những chỗ nào dấu được thì bỏ chúng sẽ giúp bộ ghế của bạn luôn khô ráo, tránh ẩm móc và sạch sẽ.

Khi bạn đi lâu ngày không về nhà nên sử dụng những mảnh nilong hoặc vải để che phủ cho chiếc ghế, để tránh trường hợp bụi bám vô làm cho vải bọc bị cũ kỹ. Việc này cũng giúp cho ngăn chặn những côn trùng như chuột, gián có thể bò lên bám vào sofa gây nên những mùi khó chịu.

Với những mùi như nước tiểu của trẻ nhỏ hay của thú cưng, trước tiên bạn cần hút hết nước trên ghế sau đó sử dụng vải mềm thấm nước lau đi lau lại cho sạch, rồi sử dụng nước xịt sofa chyên dụng, nếu vẫn còn thấy mùi thì bắt buộc bạn phải giặt và phơi nệm ra ngoài nắng để bay bớt mùi hoặc thuê dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng.

Những cách tốt nhất để khử mùi hôi trên bọc ghế sofa

+ Khi khử mùi hôi trên bọc ghế sofa thì nhiều người sẽ nghĩ đến ngay việc dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho ghế sofa .

+ Sử dụng vài giọt tinh dầu hay hương liệu trên mảnh vải nhỏ và để một góc sofa.

+  Nếu như để ghế bớt mùi hôi và cùng lúc vệ sinh luôn bạn hãy rắc một ít bột baking soda lên bề mặt ghế rồi sau đó dùng máy hút bụi làm sạch.

+ Sử dụng vật liệu thiên nhiên như vỏ cam, quýt phơi khô, hạt cafe rang thơm để ở góc ghế chúng sẽ giúp cho bọc nệm sofa của bạn hoàn toàn sạch mùi luôn.

meo khu mui hoi o ghe sofa hieu qua d
Mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa hiệu quả

 

Bao giờ cũng vậy, một ngồi nhà sang trọng luôn đi kèm với những căn phòng sạch sẽ nhất là phòng khách nơi thường xuyên đón tiếp khách và sinh hoạt chung của cả gia đình, đừng để một không gian dơ bẩn tồn tại nơi này bởi các thành viên trong nhà bạn sẽ là nạn nhân đầu tiên của vi khuẩn nhất là đối với những bọc ghế salon dơ bẩn.

Đó là tất cả những cách bạn có thể áp dụng cho sofa nhà mình nếu bị dính mùi khó chịu, hãy nhớ rằng nên làm ngay và luôn nếu sofa nhà bạn bị dính thức ăn, nếu không sẽ rất khó xử lý.