Cách sử dụng vim thông tắc cống hiệu quả

Bồn cầu, cống thoát nước bị tắc nghẽn là sự cố mà các hộ gia đình có thể sẽ gặp ít nhất một lần trong đời và đương nhiên chẳng ai muốn xảy ra sự cố này. Vậy khi cống bị tắc nghẽn, bạn làm cách nào để khắc phục hiệu quả, có nên sử dụng vim thông tắc cống không?…Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết nhất.

Nguyên nhân gây tắc cống

Cống thoát nước của các hộ gia đình thường bị tắc nghẽn do những nguyên nhân sau:

+ Sử dụng hóa chất tẩy rửa: các loại hóa chất này chỉ có tác dụng thông tắc tạm thời, về lâu dài chúng sẽ khô lại, bao phủ chất thải và đóng thành từng mảng lớn gây tắc cống nặng hơn.

+ Khăn giấy và vật dụng cá nhân từ bồn cầu trôi xuống cống. Chúng là những vật không tan, không tiêu, về lâu dài sẽ làm cống bị tắc nghẽn.

+ Do tuổi thọ của ống cống. Nếu ống cống đã được sử dụng lâu đời thì việc hư hỏng là điều hiển nhiên, lúc này nước, chất thải sẽ không thoát được.

+ Dầu mỡ theo nước thải đi xuống cống, bám lại trên thành ống dẫn, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn cục bộ.

+ Vụn thức ăn, chất bẩn và tóc từ hệ thống nhà vệ sinh, chậu rửa bát,…

Cách thông cống hiệu quả

Khi cống bị tắc nghẽn, nhiều người đã tìm đến vim thông tắc cống và nghĩ đó là phương pháp thông cống hiệu quả. Thực tế không phải vậy. Để thông cống hiệu quả, bạn có thể sử dụng các biện pháp sau:

  • Sử dụng nước và bột thông cống chuyên dụng như: Tracatu, Microphot
  • Sử dụng phương pháp thủ công để khơi thông cống như: uốn chiếc móc áo có một đầu móc nhỏ đủ để có thể lọt xuống miệng cống, dùng dụng cụ xương cá Zip-it để lấy rác thải gần miệng cống lên,…
  • Dùng baking soda và giấm trắng để thông tắc cống vừa an toàn vừa hiệu quả.
  • Liên hệ với các công ty thông cống nếu cống bị tắc nặng.

cach-su-dung-vim-thong-tac-cong-hieu-qua-3

Vim thông tắc cống là gì, có nên sử dụng vim không

Vim thông tắc cống phổ biến nhất hiện nay là vim đậm đặc được thiết kế dưới dạng chai. Vim này không có tác dụng thông cống hoàn toàn nhưng có thể giúp các hộ gia đình tránh được tình trạng tắc nghẽn cống, tắc bồn cầu,…hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có tác dụng đặc biệt là diệt sạch vi khuẩn và làm sạch bồn cầu.

Vim thông tắc cống vẫn được các chuyên gia khuyên dùng ở các hộ gia đình. Việc sử dụng vim sẽ giúp diệt sạch khuẩn trên hệ thống cống, tẩy sạch các chất bẩn, ngăn ngừa chất bẩn tích tụ lâu ngày gây tắc nghẽn.

cach-su-dung-vim-thong-tac-cong-hieu-qua-2

Cách sử dụng vim thông tắc cống hiệu quả

Để sử dụng vim thông cống hiệu quả, bạn có 2 cách thực hiện:

+ Đổ trực tiếp dung dịch vim vào chất bẩn trên bồn cầu (một lượng vừa đủ). Sau 5 phút, bạn lấy bàn chải chà sạch vết bẩn rồi dội lại bằng nước sạch. Thực hiện định kỳ để hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống.

+ Tháo nắp cống thoát nước trong nhà vệ sinh, dùng vim để vệ sinh sạch sẽ miệng cống.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng vim thông tắc cống hiệu quả, biết khi nào nên dùng vim và khi nào không!