Có dùng vim thông tắc bể phốt được không

Có dùng vim thông tắc bể phốt được không
Có dùng vim thông tắc bể phốt được không

Bể phốt được thiết kế không đúng kỹ thuật, sử dụng bồn cầu không đúng cách, không thông tắc hoặc hút bể phốt định kỳ,…là những nguyên nhân gây tắc nghẽn bể phốt. Khi gặp sự cố này, bạn sẽ làm gì để thông tắc bể phốt, có dùng vim thông tắc bể phốt được không? Để có được cách thông tắc bể phốt tốt nhất, bạn nên theo dõi bài viết dưới đây.

Vim thông tắc bể phốt là gì

Vim là một loại dung dịch đậm đặc, sở hữu công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite được kiểm nghiệm và chứng nhận tại viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Vim có rất nhiều công dụng, cụ thể:

  • Diệt sạch vi khuẩn gây bệnh có trong bồn cầu, cống thoát nước, bể phốt,…
  • Tẩy sạch vết bẩn mà không làm mất độ bóng của gạch men.
  • Vim tẩy các vết ố, làm sáng bóng gạch men, sứ.
  • Vim có mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát, lưu lại hương thơm dễ chịu cho toilet nhà bạn.

Vì nhiều công dụng đa năng đó của vim mà nhiều người nhầm lẫn cho rằng: vim được dùng để thông tắc bể phốt nên mới gọi là vim thông tắc bể phốt. Thực tế không có một loại vim thông tắc bể phốt nào cả mà đơn giản chỉ là dung dịch vim dùng để diệt khuẩn, tẩy rửa, hạn chế tình trạng tắc bể phốt.

 

co dung vim thong tac be phot duoc khong 1
Có dùng vim thông tắc bể phốt được không

Có nên dùng vim thông tắc bể phốt không

Tuy công dụng chính của vim không phải là thông tắc bể phốt hay thông bồn cầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng vim trong quá trình thông bể phốt theo hướng dẫn:

+ Đầu tiên bạn cần xử lý tình trạng tắc bể phốt thành công bằng các cách thủ công hoặc liên hệ với thợ chuyên nghiệp.

+ Sau đó mới sử dụng vim thông tắc bể phốt để tạo hương thơm và diệt khuẩn và làm sạch bể phốt.

 

co dung vim thong tac be phot duoc khong 2
Có dùng vim thông tắc bể phốt được không

Lưu ý: Bạn có thể thường xuyên sử dụng vim để tẩy rửa và diệt khuẩn trong bồn cầu nhằm hạn chế tình trạng tắc bể phốt, tắc bồn cầu xảy ra.

Các cách thông tắc bể phốt hiệu quả nhất

Bể phốt là một bộ phận được xây dựng kín trong hệ thống nhà vệ sinh. Do đó khi bể phốt bị tắc nghẽn, bạn cần liên hệ với các công ty thông tắc cống – bồn cầu chuyên nghiệp để khơi thông bể phốt. Tuy cách làm này tốn phí nhiều so với các thủ công nhưng lại là cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông tắc bể phốt bằng các cách thủ công như:

+ Sử dụng bột hoặc hóa chất thông tắc. Tuy nhiên hóa chất nguy hiểm, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có hiểu biết để thực hiện.

+ Sử dụng móc treo áo quần quần để thông bồn cầu vì nhiều khi bồn cầu bị tắc nghẽn là nguyên nhân chính khiến bể phốt bị tắc.

+ Sử dụng dây khoan cáp để thông tắc bồn cầu.

+ Sử dụng pit-tông để thông tắc bồn cầu.

Tuy nhiên những cách thủ công này chỉ áp dụng cho những trường hợp bể phốt bị tắc nghẽn nhẹ, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do bồn cầu.

Những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn biết rõ: thực sự có vim thông tắc cống hoàn toàn không và dùng vim thông cống trong những trường hợp nào,…