Vệ sinh nhà cửa không thể thiếu bước giặt rèm cửa

Vệ sinh nhà cửa không thể thiếu bước giặt rèm cửa
Vệ sinh nhà cửa không thể thiếu bước giặt rèm cửa

Rèm cửa khi được treo lâu ngày sẽ rất bẩn vì bụi bặm xung quanh, đặc biệt là đối với những ngôi nhà gần đường. Rèm cửa đôi khi còn bám nhiều vết dầu mỡ và chất bẩn khác nếu như rèm được treo ở gần bếp hoặc gần cửa ra vào. Chính vì vậy, mỗi khi dọn vệ sinh nhà cửa, bạn không thể bỏ qua bước giặt rèm cửa, đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình.

Nên thường xuyên giặt rèm cửa

Rèm cửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn, bụi bặm, khói,…từ bên ngoài và nhiều tác nhân khác. Nên rèm cửa cũng được xem là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên làm sạch chúng nếu không vi khuẩn sẽ xâm nhập, gây bệnh cho những người trong gia đình.

ve sinh nha cua khong the thieu buoc giat rem cua 1
Vệ sinh nhà cửa không thể thiếu bước giặt rèm cửa

Công dụng của rèm cửa khá quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Thế nhưng nhiều người vì ngại khó, ngại mệt mà không thường xuyên giặt rèm, khiến cho vi khuẩn tích tụ càng ngày càng nhiều Ngoài ra, bạn cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề sau:

  • Rèm cửa bị đổi màu, thiếu thẩm mỹ, thiếu vệ sinh.
  • Nếu tiếp xúc với trẻ con sẽ dễ mắc bệnh về hô hấp.
  • Khó giặt rèm cửa sạch lại trong 1 lần.
  • Tích tụ nhiều vi khuẩn nguy cơ gây bệnh cao.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và thấy công việc giặt rèm là đơn giản, Công ty vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi sẽ mách bạn các bước giặt rèm nhanh, sạch, hiệu quả.

Các bước giặt rèm cửa nhanh – sạch – hiệu quả

Bước 1: Gỡ rèm

Gỡ rèm vào buổi sáng để có thời gian giặt và phơi khô kịp có treo lại vào buổi tối. Hoặc chọn ngày nào nắng đẹp để có thể phơi rèm ngoài trời.

ve sinh nha cua khong the thieu buoc giat rem cua 3
Vệ sinh nhà cửa không thể thiếu bước giặt rèm cửa

Bước 2: Chuẩn bị

+ Gỡ toàn bộ các móc treo bằng nhựa hoặc sắt đính kèm trong rèm trước khi giặt.

+ Xem rèm làm bằng chất liệu gì để có cách giặt phù hợp. Nếu là giặt máy, bạn cần phải chọn chương trình giặt phù hợp. Đối với các loại rèm mỏng, bạn cần phải cho vào túi giặt trước khi giặt máy.

Bước 3: Giặt rèm

Giặt rèm với dung dịch giặt phù hợp với từng chất liệu. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn ở đằng sau nhãn mác trên rèm hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Bước 4: Phơi khô rèm và ủi trước khi treo lại

Phơi khô rèm là điều cần thiết nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải ủi rèm. Nếu bạn chọn nhiệt độ không quá nóng và sử dụng máy sấy thì có thể rèm sẽ ít bị nhăn hơn.

Trên đây là những bước giặt rèm cửa nhanh, sạch, hiệu quả có thể giúp bạn đơn giản hóa công việc giặt rèm. Vì vậy, đừng bỏ qua công đoạn này khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa bạn nhé!