Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp vào các mùa trong năm

Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp vào các mùa trong năm
Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp vào các mùa trong năm

Mỗi người, ai cũng có những công việc riêng, vì vậy mà không thường siêng dọn dẹp nhà cửa, vì vậy tình trạng nhà cửa bừa bộn vẫn không được cải thiện là mấy. Do vậy, các chị em nội trợ cần phải biết sắp xếp và chọn thời điểm dọn nhà cửa hợp lý vào các mùa trong năm để vừa hiệu quả vừa không làm ảnh hưởng đến công việc. Đặc biệt là vào mùa hè – thời tiết khắc nghiệt và mùa đông – thời tiết ẩm ướt.

Vậy vào các mùa trong năm, các chị em nên dọn vệ sinh nhà cửa vào thời điểm vào là hợp lý nhất? Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các chị em chọn được thời điểm làm vệ sinh nhà ở thích hợp nhất.

Thời điểm làm vệ sinh vào mùa hè.

Mùa hè, thời tiết thường khắc nghiệt, nắng nóng, oi bức, rất khó chịu. Nếu dọn vệ sinh vào những ngày mùa hè, bụi bẩn và mồ hôi có thể làm bạn ngột ngạt, dễ gây bệnh. Do vậy, thời điểm tốt nhất để làm vệ sinh nhà ở trong mùa hè là vào lúc chuyển mùa. Vì thời điểm này thời tiết vẫn chưa phải nắng nóng nên bạn sẽ thoải mái hơn trong lúc dọn dẹp. Bạn nên sắp xếp một ngày nghỉ cuối tuần để tổng vệ sinh nhà ở của mình.

thoi diem don dep nha cua thich hop vao cac mua trong nam
Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp vào các mùa trong năm

Lưu ý: Lúc dọn vệ sinh vào mùa hè, bạn nên tạo ra một không gian mát mẻ, thông thoáng để quá trình dọn dẹp không gây cảm giác nóng nực, chật chội. Hơn nữa, nên bật quạt hay máy lạnh để điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên không nên bật ở nhiệt độ quá thấp dễ gây ra cảm mạo.

Thời điểm làm vệ sinh vào mùa thu.

Khí hậu mùa thu rất dễ chịu, không nóng bức như mùa hè, không lạnh giá ẩm ướt như mùa đông. Có thể nói mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng trong việc chọn thời điểm để dọn dẹp nhà cửa mà có thể tổng dọn vệ sinh vào bất cứ ngày nào trong mùa thu. Nếu sắp xếp được nhiều thời gian rảnh thì bạn nên làm vệ sinh nhà ở nhiều lần.

Thời điểm làm vệ sinh vào mùa đông.

Mùa đông thường có mưa nhiều, gió lớn nên bạn sẽ rất khó khăn khi dọn vệ sinh nhà ở, dù là dọn dẹp trong nhà hay ngoài trời.

Ngôi nhà của bạn thường bị ẩm mốc vào mùa đông, xuống cấp, gây ra nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh những nơi dễ ẩm mốc và phát sinh vi khuẩn thật kĩ càng như: nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi,…

Bạn không thể cứ dọn vệ sinh ngoài trời, xung quanh nhà, khung viên nhà,…khi trời mưa gió. Do vậy, bạn cần lựa những thời điểm không có mưa gió để làm sạch vệ sinh bên ngoài nhà (trước, sau và 2 bên nhà).

thoi diem don dep nha cua thich hop vao cac mua trong nam 2
Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp vào các mùa trong năm

Thời điểm làm vệ sinh vào mùa xuân.

Mùa xuân, khí hậu ấm áp nên rất thuận lợi để dọn vệ sinh nhà cửa cả trong nhà lẫn ngoài sân vườn vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, vào những ngày giáp Tết, bạn nên tổng thể dọn vệ sinh nhà ở sạch sẽ một lần – đây cũng là nét sinh hoạt truyền thống của người dân Việt Nam. Tốt nhất, bạn nên dọn nhà sau ngày 23 tết – ngày tiễn ông Táo về trời theo phong tục của người Việt để chuẩn bị đón một cái Tết ấm no, sum vầy, vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn.

Nếu ngôi nhà của bạn quá lớn và không thể tự làm vệ sinh thì đã có dịch vụ vệ sinh nhà ở trọn gói giúp bạn làm những công việc này. Bạn hãy liên hệ khi có nhu cầu.

Thời điểm dọn dẹp nhà cửa thích hợp cũng góp phần tăng thêm hiệu quả cho quá trình dọn vệ sinh của bạn. Vì thế, bạn hãy sắp xếp thời gian đừng bỏ qua những thời điểm dọn vệ sinh nhà ở thích hợp nhé.