Tẩy vết rượu vang trong tích tắc, bạn đã biết?

Tẩy vết rượu vang trong tích tắc, bạn đã biết?
Tẩy vết rượu vang trong tích tắc

Rượu vang là thức uống khoái khẩu của nhiều người nhưng nó lại dễ dàng vết bám trên mọi thứ nếu không may bị đổ. Bất kỳ ai cũng sẽ có một phương pháp tẩy vết rượu vang của riêng mình, tuy nhiên nếu bạn còn băn khoăn về những giải pháp này thì hãy yên tâm, dịch vụ vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng sẽ làm dịu những lo ngại của bạn ngay bây giờ.

1. Sử dụng hỗn hợp bột giặt và nước oxy già để tẩy vết rượu vang trên tường

Nếu những cách trên không thể làm sạch hoàn toàn vết rượu trên tường thì chúng ta cần trộn bột giặt và nước oxy già thành dung dịch tẩy để tẩy trắng tường. Nhớ “chà” lên vết bẩn bằng khăn tẩm nước tẩy oxy già một lúc, sau đó dùng giẻ ẩm sạch lau lại.

2. Sử dụng muối tinh để tẩy vết rượu vang vừa bị đổ

Khi rượu vang vừa mới bị đổ, điều đầu tiên bạn phải làm là rắc một lớp muối tinh lên bề mặt lớp rượu vang. Bạn có biết vì sao dùng muối mà không phải dùng thứ khác không? Bởi muối có khả năng hấp thụ rượu vang rất tốt, với cách này bạn có thể áp dụng được với khăn trải giường, rèm cửa, ghế và các vật dụng khác trong gia đình đấy.

Còn khi các đồ dùng được làm bằng cotton thì nước nóng cũng đã đủ sức đánh tan vết rượu vang, với điều kiện chúng phải được giặt ngay sau khi dính vết bẩn.

tay vet ruou vang trong tich tac ban da biet b
Tẩy vết rượu vang trong tích tắc

 

3. Đánh bật các vết rượu vang cũ, đã khô bằng các sản phẩm Oxi

Tẩy các vết rượu vang đã cũ, khô cứng là một thách thức khó khăn nhưng không phải là không xử lý được. Bạn hãy lấy nước nóng thêm một chút bột giặt và sản phẩm oxi hóa bất kỳ vào khu vực bị dính rượu vang cần làm sạch. Để yên từ 2-10 tiếng bạn sẽ thấy bất ngờ khi vết rượu vang hoàn toàn biến mất một cách kỳ diệu.

tay vet ruou vang trong tich tac ban da biet i
Tẩy vết rượu vang trong tích tắc

 

4. Sử dụng rượu và dấm trắng

Vì công việc nên bạn hay lui tới những chốn tiệc tùng thì những vết bẩn trên quần áo do rượu vang gây ra là điều khó tránh khỏi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần ngâm vết bẩn vào alcohol thêm chút dấm trắng để tẩy sạch vết rượu vang trên vải, rồi giặt sạch với xà phòng.

 

5. Làm sạch bằng kem cạo râu hoặc sữa tươi

Với chiếc áo bị dính rượu vang đỏ sẽ dựa vào 2 trường hợp để xử lý. Nếu vết rượu vang đã bị khô trên áo thì hãy bôi một ít kem cạo râu lên rồi giặt. Nếu áo mới bị van đổ vào còn ướt có thể dùng soda hoặc sữa tươi cho vào chỗ vết bẩn rồi lấy khăn giấy thấm khô. Làm lại như thế vài lần sau đó giặt áo bình thường.

tay vet ruou vang trong tich tac ban da biet m
Tẩy vết rượu vang trong tích tắc

 

6. Sử dụng hỗn hợp muối tinh và nước soda

muối + nước soda

Người ta nói rằng muối và soda có tác dụng mạnh với nhau, dùng để tẩy vết rượu vang rất tốt. Trước tiên hãy thoa muối, sau đó nhỏ nước soda vào, đợi một giờ trước khi lau muối và làm sạch.

6. Sử dụng các sản phẩm ngăn chặn vết rượu vang

Bên cạnh những cách tẩy vết rượu vang thông thường, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để ngăn chặn vết rượu vang lấm bẩn lên đồ dùng trong nhà. Phổ biến nhất là những tấm lót bằng vải ni-lông, vải không thấm nước,…

Mỗi khi uống rượu vang, bạn chỉ cần trải tấm lót bên dưới những chiếc ly. Về cơ bản, chúng giúp bảo vệ bề mặt đồ dùng khỏi bị bẩn và dễ lau chùi cũng như giặt sạch.

tay vet ruou vang trong tich tac ban da biet k
Tẩy vết rượu vang trong tích tắc

 

Nếu vô tình để rượu vang dính vào rèm cửa, ga giường, gối,vải bọc ghế sofa, thảm nhà… thì hãy thực hiện những cách trên, những vết rượu vang chẳng còn đáng ngại nữa. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể đánh bật chúng.