Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc

Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc
Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc

Mùa mưa đến, vấn đề nấm, mốc khiến cho nhiều gia đình phải đau đầu vì dường như các góc tường, phòng tắm và những nơi ẩm thấp đều bị nấm, mốc bành trướng và đóng đô. Hãy cùng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng tìm hiểu những mẹo hay để loại bỏ nấm mốc trong nhà nhé!

Nấm mốc rất có hại cho sức khỏe vì nó có thể gây mệt mỏi hoặc suy nhược do hít phải nấm mốc. Hơn nữa, nấm mốc và bào tử nấm mốc là nguyên nhân gây dị ứng, viêm hô hấp và kích ứng da. Có nhiều sản phẩm giúp loại bỏ nấm mốc, nhưng nhiều loại cực kỳ độc hại khi dùng trong nhà, vì thế hãy cẩn thận.

Do đó, thay vì chọn hóa chất độc hại như thuốc tẩy trắng hay borax để loại bỏ nấm mốc trong nhà, Thì bạn hãy chọn những cách tự nhiên, thân thiện môi trường và không gây hại để vừa diệt tận gốc nấm mốc vừa có thể bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Các mẹo vặt đánh bay nấm mốc “một đi không trở lại”

Giấm

Giấm ăn là địch thủ đáng gờm của nấm mốc, vì vậy hãy rót giấm vào chai và xịt thẳng vào những nơi mà nấm mốc trú ngụ, để yên trong vòng vài giờ, sau đó dùng bàn chải để đánh bay nấm mốc. Nếu bạn không thích mùi giấm thì có thể pha thêm vào đó ít giọt dầu tinh dầu để ấn lát bớt mùi giấm.

cac meo hay de danh bat moi nam moc trong tich tac a
Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc

 

Sử dụng nước chanh

Để tẩy vết mốc nhỏ trên quần áo, bạn làm ướt các vết mốc với nước cốt chanh, để khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, sau đó, giặt quần áo lại với xà phòng và nước sạch. Đối với các vết mốc trên tường, trên bàn ghế cũng thực hiện tương tự như vậy.

Baking soda

Baking soda là nguyên liệu tự nhiên giúp loại trừ nấm mốc rất tốt. Trộn baking soda với nước và xịt lên khu vực bị mốc. Để yên trong một lúc, sau đó chùi lại bằng 1 miếng vải ẩm. Baking soda sẽ loại trừ nấm mốc một cách nhanh chóng mà không để lại mùi khó chịu.

cac meo hay de danh bat moi nam moc trong tich tac c
Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc

 Các biện pháp phòng tránh

Sử dụng sức mạnh từ ánh nắng mặt trời: Đây là phương pháp thông dụng và hiệu quả nhất để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc cho tất cả các đồ dùng. Tuy nhiên, đối với các đồ bằng gỗ, bạn cần chú ý không nên phơi quá lâu dưới trời nắng vì dễ bị cong vênh gỗ, nứt, phai màu do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Thường xuyên lau chùi đồ đạc: Việc lau chùi đồ đạc thường xuyên bằng các dung dịch lau rửa giúp tiêu diệt vi khuẩn cư trú bên trong gỗ, các vết nứt, các khe trên bề mặt, ngăn ngừa chúng phát triển thành nấm mốc.

 

cac meo hay de danh bat moi nam moc trong tich tac d
Các mẹo hay để đánh bật mọi nấm mốc trong tích tắc

Hút ẩm đồ gỗ: Nếu đồ nội thất không được sử dụng trong một thời gian dài, hoặc được lưu trữ trong kho một thời gian dài mà không làm sạch, chúng thường bị nấm mốc và có mùi khó chịu. Bạn nên di chuyển những đồ đạc này sang môi trường khác và dùng máy hút ẩm, máy sấy để khử hết mùi ẩm mốc.

Sơn lại các đồ nội thất: Bạn phải cạo bỏ lớp sơn cũ, chà nhám nó, sau đó để cho nó ở trong môi trường tự nhiên trong một vài ngày rồi mới bắt đầu để sơn lại chúng.

Nếu bạn muốn ngăn nấm mốc phát triển một cách tự nhiên thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc vệ sinh cũng như phòng tránh từ ngày hôm nay theo các mẹo trên.