Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần

Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần
Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ghế sofa ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến đối với mọi gia đình bởi vẻ sang trọng và êm ái của nó. Để sử dụng ghế bền lâu và duy trì tính thẩm mỹ của ghế, bạn cần phải vệ sinh bộ sofa định kỳ.

Lợi ích khi vệ sinh ghế sofa định kỳ

Ghế sofa là 1 trong 5 môi trường thu hút nhiều vi khuẩn nhất và chúng cùng ưa thích ký sinh vào đây nhất. Chính vì vậy, việc vệ sinh ghế sofa định kỳ không những giúp làm sạch ghế, giữ ghế luôn mới và sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ mà quan trọng là ngăn ngừa và loại bỏ các khuẩn nấm có thể gây hại cho sức khỏe con người.

bao lau nen ve sinh ghe sofa mot lan 1 0000
Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần

Thời gian bao lâu vệ sinh ghế sofa một lần

Thời gian để vệ sinh ghế sofa định kỳ không nhất định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất liệu thảm/sofa, vị trí của thảm/sofa (môi trường), cường độ sử dụng (tiếp xúc bẩn) của thảm hoặc sofa.

+ Nếu môi trường đặt ghế có quá nhiều bụi bẩn, đặc biệt là những ngôi nhà ở thành phố, gần đường thì tần suất bạn vệ sinh ghế phải nhiều hơn.

+ Chất liệu thảm sofa kém chất lượng, dễ bám bụi hoặc cường độ tiếp xúc với chất bẩn nhiều thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên.

Căn cứ vào các yếu tố đó mà bạn cần có kế hoạch vệ sinh ghế sofa định kỳ đúng cách.

bao lau nen ve sinh ghe sofa mot lan 2 0000
Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần

Các bước vệ sinh ghế sofa chuẩn nhất

Bạn có thể tự vệ sinh ghế sofa nhà mình. Nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách làm sạch chúng hiệu quả thì hãy liên hệ với công ty vệ sinh Đà Nẵng để chúng tôi làm công việc đó giúp bạn.

Dựa vào tình trạng và thực tế của ghế, chúng tôi sẽ vệ sinh sofa nhà bạn theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát tình trạng của ghế, thống kê những hỏng hóc ban đầu cho khách hàng biết và đưa ra phương pháp vệ sinh phù hợp.

Bước 2: Hút bụi bề mặt của sofa bằng máy hút bụi và bằng cách cách thủ công.

Bước 3: Thử hóa chất trước khi phun đều chúng và đánh bề mặt bằng máy hoặc thủ công tùy vào từng trường hợp.

Bước 4: Hút kĩ các chất dơ, mầm bệnh, bụi bẩn, vi khuẩn,….ra khỏi ghế bằng máy hút công suất lớn.

Bước 5: Phun dung dịch dưỡng vải để bảo vệ vải ghế sau đó thôi khô. Việc làm này sẽ giúp ghế chống vi khuẩn xâm nhập trong thời gian tới.

Bước 6: Kiểm tra lại, khách hàng nghiệm thu, sau đó thu dọn dụng cụ và đồ đạc.

Bước 7: Bàn giao cho khách hàng và thanh toán chi phí vệ sinh.

Việc vệ sinh ghế sofa không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên để có hiệu quả cao nhất, bạn vẫn nên làm sạch chúng đúng cách và đặc biệt lưu ý về hóa chất trước khi sử dụng.