Lên kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón Tết 2018

Lên kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón Tết 2018
Lên kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón Tết 2018

Năm 2017 sắp hết, năm 2018 cận kề. Đó cũng là thời điểm các công ty vệ sinh tất bật với công việc. Nếu không sử dụng đến dịch vụ vệ sinh, bạn sẽ phải tự mình dọn vệ sinh nhà cửa để đón Tết 2018  – một truyền thống lâu đời của hầu hết người dân Việt Nam. Nhưng làm thế nào để dọn nhà cửa một cách nhanh chóng mà hiệu quả? Bạn đã biết chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch một cách chi tiết nhất.

Kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa đón Tết 2018

Đầu tiên, bạn hãy sẵn sàng vệ sinh nhà cửa với một tâm trạng vui vẻ để công việc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Nếu bạn nhìn thấy cái gì làm cái đấy, chắc chắn sẽ không hiệu quả. Bạn nên thực hiện theo một kế hoạch, một trình tự lần lượt theo từng khu vực,…

len ke hoach don ve sinh nha cua chuan bi don tet 2018 3
Lên kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón Tết 2018

 

Thanh lý những đồ dùng không cần thiết

Một đôi dép đã cũ, một quyển sách không còn giá trị nữa, một giá treo đã hỏng hoặc bất cứ một vật dụng nào không cần thiết nữa thì bạn nên vứt đi, thanh lý đi để ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn và sạch hơn. Nhờ vậy mà việc vệ sinh nhà cửa cũng thuận lợi hơn.

Sử dụng thiết bị trợ giúp

Để dọn dẹp, lau chùi nhà cửa dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trợ giúp cần thiết: chổi quét nhà, cây lau nhà, thuốc tẩy chuyên dụng, giẻ lau, chổi cọ, máy hút bụi, thang leo để vệ sinh các vị trí trên cao, thùng nước, sọt rác, khăn sạch các loại,….Khi cần đến một vật dụng nào, bạn có ngay vật dụng đó, không mất thời gian tìm kiếm hay đi mua.

Dọn dẹp, lau chùi nhà cửa đón tuổi mới

Dọn dẹp, lau chùi nhà cửa theo thứ tự từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới và theo từng khu vực. Ngoài ra, đối với các cửa kính, inox, tủ lạnh,….bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ.

len ke hoach don ve sinh nha cua chuan bi don tet 2018 1
Lên kế hoạch dọn vệ sinh nhà cửa chuẩn bị đón Tết 2018

Lau dọn cửa kính, gương

Dùng nước rửa kính chuyên dụng xịt qua tất cả các mặt kính rồi lấy khăn khô lau sạch. Hoặc dùng khoai tây chà lên mặt gương rồi dùng giấy báo vò nát, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của loại củ này.

Làm sạch đồ dùng bằng inox

Dùng vải mềm, sau đó tẩm chanh hoặc giấm để vệ sinh các đồ dùng inox. Mọi vết bẩn sẽ được đánh tan để đồ dùng inox luôn sáng bóng.

Tủ lạnh

Đừng quên khử mùi cho tủ lạnh bằng một vài lát chanh thái mỏng hoặc nửa miếng bánh mì đặt vào tủ lạnh. Mọi mùi hôi sẽ được khử sạch sẽ.

Lò vi sóng

Loại bỏ mọi vết bẩn và mùi hôi trong lò vi sóng bằng một bát nước pha thêm 1 thìa dấm rồi đặt vào trong lò. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ rồi đợi 5 phút lấy ra, lò vi sóng sẽ được khử hết bám cặn thức ăn, mùi hôi.

Áp dụng ngay kế hoạch này để dọn dẹp nhà cửa đón Tết hiệu quả bạn nhé. Nhưng nếu bạn không có thời gian lau dọn nhà cửa thì hãy liên hệ với Công ty Vệ sinh Đà Nẵng để vệ sinh nhà cửa uy tín nhất.