Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

Bạn có biết những nơi nào trong phòng tắm đang nuôi dưỡng cho sự sinh sôi, phá triển của vi khuẩn không? Hãy dành thêm chút thời gian để diệt gọn những “ổ vi trùng” này nhé!

1. Bồn cầu

Bồn cầu là nơi bẩn nhất mà ai cũng biết khi nhắc đến việc dọn vệ sinh phòng tắm. Nơi đây chứa nhiều vi khuẩn, nó có thể “gieo rắc” chúng lên toàn bộ căn phòng, với sự trợ giúp đắc lực của thiết kế hình chảo của lòng bồn cầu. Khi xả nước đồng nghĩa với việc bạn đã phát tán một lượng không-hề-nhỏ vi khuẩn lên khắp bề mặt phòng tắm, đặc biệt là những khu vực lân cận: sàn nhà, khăn tắm, tường, bồn rửa mặt và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn nữa đấy! Điều này khiến những khu vực đó đã bẩn nay còn bẩn hơn.

Để giảm bớt lượng vi khuẩn có thể phát tán thì cách đơn giản nhất là khi xả nước hãy đậy nắp bồn cầu lại.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam a
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

2. Thảm chùi chân

Nếu bạn không phơi khô tấm thảm này sau khi sử dụng thì chúc mừng bạn: Bạn đã tạo ra một địa điểm lý tưởng để nấm mốc hẹn hò và sinh sản!

Đối với những tấm thảm bằng cao su chúng ta có thể để chúng trong máy rửa bát hoặc ngâm hỗn hợp dấm – nước để vệ sinh. Còn với những loại thám khác, chúng ta hoàn toàn có thể ném chúng vào máy giặt mỗi tuần một lần và giữ chúng khô để ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam f
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

3. Hộp đựng bàn chải

Theo nghiên cứu của quỹ vệ sinh quốc gia thì hộp đựng bàn chải đứng thứ ba trong danh sách những nơi bẩn nhất trong toàn bộ căn nhà của bạn. Đây là nơi đóng đô của hàng loạt những vi trùng gây bệnh: không chỉ là vi trùng từ bàn chải mà còn từ những khu vực khác trong phòng tắm bay xuống vì hộp đựng bàn chải thường không được che đậy gì ngay trên chậu rửa.

Do đó, bạn nên để hộp đựng bàn chải vào trong máy rửa bát ít nhất một lần một tuần để diệt vi khuẩn. Nếu không có máy rửa bát, bạn vẫn có thể làm theo cách khác đơn giản chỉ với nước nóng và xà phòng. Còn giữa những lần tẩy rửa, bạn hãy lau sạch nó bằng khăn ướt.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam b
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

4. Chậu rửa

Rửa tay, rửa mặt, rồi đánh răng, chậu rửa là nơi dính rất nhiều loại vi khuẩn. Rồi thì tất cả bọn chúng lại “mở hội nghị” ở cổng thoát nước. Thế nên, lần sau bạn có lỡ đánh rơi kem đánh răng xuống chậu rửa thì hãy cứ làm sạch hết đi nhé!

Khi vệ sịnh chậu rửa, chỉ xịt nước và rửa không thôi chưa đủ, bạn còn cần đến bàn chải nữa. Chải toàn bộ và xung quanh ống thoát nước để “trục xuất” vi khuẩn. Thuốc tẩy uế sẽ có tác dụng bất ngờ ở đây.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam c
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

5. Vòi nước rửa tay

Ngoài vi khuẩn đến từ bồn cầu thì vòi nước và tay vặn vòi nước còn được “khuyến mãi” thêm vi khuẩn nguy hiểm đến từ những đôi tay chưa được rửa sạch.

Vì thế, hãy dùng khăn ướt lau sạch hàng ngày vi khuẩn sẽ giảm đi đáng kể đấy.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam d
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

6. Bồn tắm

Dù ngâm hay tắm vòi sen thì vi khuẩn từ cơ thể cũng sẽ bám vào thành bồn tắm, khiến nó trở thành nơi bẩn nhất nhưng đáng tiếc hay bị quên mất trong công cuộc vệ sinh buồn tắm nhà bạn.

Chất tẩy rửa phòng tắm không tạo bọt chính là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Và cũng xin nhắc lại, rửa không thôi không đủ: Bạn cần kì cọ toàn bộ khu vực này tốt nhất là với một miếng bọt biển.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam h
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

7. Vòi hoa sen

Theo kết quả nghiên cứu của đại học Colorado chỉ ra rằng vòi hoa sen có thể là mầm mống phát sinh màng sinh học-vi khuẩn tích tụ lâu ngày và làm bẩn dòng nước ngay khi nó phun ra.

Để cho vi khuẩn bị loại bỏ thì việc nên làm là bạn hãy ngâm vòi hoa sen với dấm qua đêm và rửa nhẹ nhàng với nước lạnh.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam m
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

8. Bông tắm

Bụi bẩn từ cơ thể bạn cùng với tình trạng ẩm ướt (gần như) vô thời hạn khiến thứ này trở thành đối thủ cạnh tranh ngang tài ngang sức với thảm hút nước. Vì vậy, đừng tiếc nuối mà hãy vứt bỏ bông tắm đã sử dụng lâu ngày đi nhé.

truy tim 8 noi ban nhat trong phong tam n
Truy tìm 8 nơi bẩn nhất trong phòng tắm

 

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn biết được thêm những “ô vi khuẩn” cần được loại bỏ khi không muốn nó làm hại đến bạn và những thành viên trong gia đình. Nếu bạn không có thời gian, thì hãy gọi qua hotline: 0901.175.116, dịch vụ dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng sẽ chăm sóc tốt cho phòng tắm nhà bạn.