“Thần dược” tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng

“Thần dược” tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng
"Thần dược" tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng

Những ngôi nhà mới xây xong hoặc được sửa chữa xong không tránh khỏi những vết bẩn xi măng để lại trên nền gạch và chúng càng ngày càng khô cứng, khó loại bỏ. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng phải làm sạch những vết xi măng cứng đầu này để ngôi nhà luôn sạch sẽ, mới mẻ, tăng giá trị thẩm mỹ cho nơi ở của bạn.

Nếu chỉ dùng bột xà phòng thông thường thì không thể làm sạch vết bẩn do xi măng để lại. Do vậy, bạn cần phải dùng tới chất tẩy rửa chuyên dụng, đảm bảo đánh bay vết xi măng bám trên nền nhà. Vậy chất tẩy rửa đó là gì? Cách tiến hành như thế nào cho hiệu quả? Bài viết của công ty vệ sinh Đà Nẵng hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch một cách đơn giản nhất với “thần dược” H+T01.

Dụng cụ chuẩn bị để tẩy sạch vết xi măng:

Để tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch, bạn cần chuẩn bị:

+ Dao rọc giấy hoặc loại dây có lưỡi mỏng.

+ Búi cọ sắt hoặc Pad chà xanh.

+ Hóa chất tẩy xi măng H+T01: Đây là loại dung dịch có tính tẩy mạnh nên chúng được sử dụng để tẩy xi măng rất phổ biến và hiệu quả. Loại hóa chất này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến chất liệu gạch cũng như màu và tuổi thọ của gạch.

duoc tay sach vet xi mang tren nen gach 1
“Thần dược” tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng

Cách tẩy vết xi măng bằng hóa chất H+T01:

H+T01 bản chất đã là một hóa chất có tính tẩy mạnh nên việc tẩy xi măng cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chổi sơn quét hóa chất H+T01 vào khu vực dính xi măng, xủi bọt rồi xoa bằng miếng Pad hoặc bạn có thể dùng chổi sơn đưa đi đưa lại cho xi măng tan hết, sau đó dùng khăn hoặc cây lau ướt lau sạch lại bằng nước.

Sau khi đã làm sạch toàn bộ những vết bẩn xi măng, bạn nên lau sân gạch lại bằng nước và xà phòng để nền nhà vừa sạch vừa thơm, vết xi măng và mùi hóa chất cũng không còn lưu lại trên nền gạch nữa.

duoc tay sach vet xi mang tren nen gach 2
“Thần dược” tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng

Riêng đối với nền đá hay gạch sần: Đối với những loại gạch này, xi măng sẽ lọt xuống dưới khe đá nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để chà sạch chúng. Do đó, thay vì sử dụng Pad thì bạn hãy dùng búi cọ sắt để cọ sạch; trường hợp diện tích nền nhà quá rộng thì bạn hãy dùng máy chà sàn công nghiệp nhé.

Lưu ý:

  • Không sử dụng hóa chất H+T01 trên bề mặt hay nền bằng kim loại, đá marble.
  • Trong quá trình dọn vệ sinh, tẩy xi măng, bạn cần phải đeo khẩu trang bà mang găng tay.
duoc tay sach vet xi mang tren nen gach
“Thần dược” tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch nhanh chóng

Có thể nói, hóa chất H+T01 được xem là “thần dược” để tẩy vết xi măng trên nền gạch hữu hiệu không gì bằng. Nếu ngôi nhà mới xây xong của bạn có dính nhiều xi măng rơi vãi trên nền gạch thì hãy đánh bay chúng bằng hóa chất H+T01 nhé. Bạn sẽ thấy kết quả hơn những gì bạn mong đợi!